Tin tức ô tô, xe máy ngày 8/8: Ford Fusion chính thức khép lại sứ mệnh 15 năm 3

Người phát ngôn Sam Schembari của Ford chia sẻ trên diễn đàn Ford Authority rằng: "Như đã hứa, Ford đang nhào nặn lại chiếc xe cho phù hợp với thị hiếu về phát triển kinh doanh bằng cách mở rộng danh mục xe thể thao ở Bắc Mỹ với các mẫu Bronco và Bronco Sport, Mustang Mach-E, cùng phiên bản hoàn toàn mới của Escape và Explorer, mẫu SUV bán chạy nhất mọi thời đại ở Mỹ. Trong sự chuyển dịch đó, chúng tôi đã dừng sản xuất mẫu Fusion sedan vào ngày 31/7".

Như vậy là mẫu sedan cuối cùng của Ford tại Mỹ đã chính thức bị khai tử, sau Fiesta, Focus và Taurus. Hãng bắt đầu sản xuất Fusion thế hệ đầu tiên vào năm 2005 (phiên bản 2006); thế hệ thứ hai và cũng là thế hệ hiện tại có từ phiên bản 2013. Mẫu Fusion được sản xuất tại nhà máy Hermosillo cùng với "người anh em" Lincoln MKZ, mẫu xe cũng đã bị dừng sản xuất.

 

Tin tức ô tô, xe máy ngày 8/8: Ford Fusion chính thức khép lại sứ mệnh 15 năm 4

Lincoln hiện vẫn sản xuất mẫu Continental sedan tại nhà máy Flat Rock ở Michigan (Mỹ), nhưng sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Ford Fusion từng đạt đỉnh doanh số 306.860 xe vào năm 2014, nhưng đến năm ngoái chỉ còn 166.045 chiếc. Trong nửa đầu năm nay, Ford đã bán được 61.421 chiếc Fusion.Thay vì các mẫu Fusion và MKZ sedan, hãng sẽ sản xuất xe Bronco Sport tại nhà máy Hermosillo từ đầu tháng 9 năm nay. Mẫu SUV này sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Ford sẽ không ra mẫu xe nào khác trực tiếp thay thế Fusion.

Tại một số thị trường khác, trong đó có Việt Nam, Fusion có tên gọi là Ford Mondeo. Mẫu xe này đã bị dừng bán ở Việt Nam từ năm 2011, do doanh số thấp, không cạnh tranh được với Toyota Camry.

Tin tức & Sự kiện khác